THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ SỬ DỤNG VIÊN SỦI TRONG NGÀY
Viên uống dạng sủi được biết đến nhiều nhất với tên gọi C sủi, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại thức uống bổ sung vitamin khác được điều chế dưới dạng viên sủi nhằm mang tới sự tiện dụng cho người dùng.
Khác với các loại thuốc dạng viên nén thông thường, viên sủi cần hòa với một lượng nước vừa đủ, đợi sủi hết bọt thành dung dịch là có thể sử dụng, cách dùng này các hoạt chất được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, đa phần các dòng sản phẩm sủi bổ sung vitamin thường có hương vị dễ uống, nhờ đó, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Không chỉ còn là “C sủi” các sản phẩm viên sủi hiện nay đa dạng hơn, nhiều công dụng hơn như bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, hỗ trợ chuyển hóa sinh năng lượng, chiết xuất thảo dược hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể . . . Có thể khác nhau về công dụng nhưng với cách đóng gói dưới dạng viên sủi, nên có thời gian bổ sung nhất định để dưỡng chất được hấp thụ tối đa.
Thời điểm nào nên bổ sung thức uống vitamin dạng sủi?
Để cấu thành nên viên uống dạng sủi, ngoài các thành phần chính như chiết xuất thảo dược, các loại vitamin hay khoáng chất, cần có thêm thành phần tá dược như natri bicarbonate, acid citric giúp sản phẩm dễ dàng hòa tan vào nước, do đó để tối ưu nhất sử dụng viên sủi, nên bổ sung thức uống này vào ban ngày giúp cơ thể có thời gian hấp thu dưỡng chất cần thiết cũng như đào thải các hoạt chất dư thừa ra khỏi cơ thể.
Cụ thể, nên bổ sung thức uống dạng sủi như vitamin C, thức uống multivitamin, thức uống thanh nhiệt từ thảo dược . . . vào sau bữa sáng và bữa trưa khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng bởi thời điểm này, thức ăn của hai bữa ăn trên vừa đang được tiêu hóa dần, giảm cảm giác no, lại vừa chưa tiêu hóa hết do đó giúp tạo một lớp “lót” trong cơ thể, nhờ đó, cơ thể có thể hấp thụ các hoạt chất trong trong viên sủi và vẫn hạn chế ảnh hưởng của các hoạt chất không cần thiết lên thành dạ dày và cơ thể.
Ngoài ra, để sử dụng những thức uống điều chế dưới dạng sủi hiệu quả, nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc lành tính, an toàn từ thiên nhiên. Đồng thời, hàm lượng vitamin có trong sản phẩm cần phải được nghiên cứu cẩn thận. Đặc biệt, với dòng sản phẩm chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C nên nằm trong khoảng tiêu chuẩn, bởi theo chuyên trang sức khỏe Healthline, lượng vitamin C nên dùng cho cơ thể người từ 14 tuổi trở lên vào khoảng 65-90mg/ngày, với hàm lượng này, cơ thể sẽ hấp thu được tối đa vitamin C và hạn chế được tác dụng phụ của vitamin C với cơ thể như sỏi thận . . .
Thức uống dạng sủi là một trong những cách nhanh nhất, tiện lợi nhất bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vào cơ thể, do đó, để bổ vitamin, khoáng chất hay thanh nhiệt cơ thể, sử dụng thức uống dạng sủi vào thời điểm phù hợp trong ngày là phương pháp ưu việt, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh
Viên sủi ACTISO Alpha+ thanh nhiệt giải độc – Hỗ trợ giảm nóng trong, nhiệt miệng từ thảo dược thiên nhiên
Là sản phẩm sủi thanh nhiệt giải độc sử dụng thảo dược sạch, viên sủi thanh nhiệt Alpha+ ACTISO chiết xuất từ thảo dược như Bồ công anh, Atiso, rau má, râu ngô giúp hỗ trợ giảm nhiệt miệng, nóng trong, thanh nhiệt giải độc. Dạng viên sủi tiện dụng, viên sủi Alpha+ ACTISO dễ dàng hòa tan cùng một cốc nước mát, nhờ đó, người dùng có thể sử dụng tiện lợi ở bất cứ đâu, bổ sung dưỡng chất cùng vitamin cho cơ thể hấp thụ nhanh chóng.
Chú trọng vào thành phần thảo dược, hàm lượng vượt trội dược chất cùng liều lượng vitamin, khoáng chất trong từng sản phẩm, viên sủi thanh nhiệt Alpha+ ACTISO lành tính, an toàn sử dụng mỗi ngày giúp hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể, giảm nóng trong, nhiệt miệng, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với nhiều hương vị thơm ngon, viên sủi Alpha+ phù hợp sử dụng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Quan tâm đến các vấn đề sức khỏe người dùng, Dược phẩm Alpha+ đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm như viên sủi thanh nhiệt Alpha+ ACTISO, viên sủi năng lượng ENERGY, viên sủi tăng đề kháng MULTIVITAMIN với dòng sản phẩm không đường, dòng sản phẩm sử dụng đường không năng lượng dùng được cho người mắc chứng tiểu đường, người kiêng đường . . .